TÌM HIỂU

7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi

10/05/2019 Bởi:Admin
7 cây cảnh tuyệt đối không trồng trong nhà có trẻ nhỏ, vật nuôi

Cập nhật 14/03/2016 | 3:16 chiều

Cây trong nhà, cây cảnh theo mùa điểm sắc thêm cho không gian sinh hoạt, thậm chí giúp thanh lọc không khí. Thế nhưng, có một số loài cây không tốt cho gia đình có trẻ nhỏ, vật nuôi.

1. Cây cọ

Theo như Tina Wismer, Giám đốc y tế của Trung tâm kiểm soát ngộ độc tại bang Illinois, Mỹ thì cơ thể sẽ gặp "những vấn đề nghiêm trọng nhất với cây cọ". Nếu ăn phải lá cây có thể gây nôn mửa, khát nước, xuất huyết dạ dày, các vấn đề về máu, tổn thương gan, suy gan và tử vong.

 Description: 7 cay canh tuyet doi khong trong trong nha co tre nho, vat nuoi - 1

2. Hoa Lily

Nếu ăn phải phần củ của hoa ly, hoa loa kèn, hoa lan huệ,...có thể gây nên suy thận ở động vật. Ngoài ra, phấn hoa rất dễ khiến những người mẫn cảm bị dị ứng nặng và tử vong. Bạn có thể nhổ hoặc tách rời bao phấn khi bông hoa mở ra để tránh các vấn đề về đường hô hấp.

 Description: 7 cay canh tuyet doi khong trong trong nha co tre nho, vat nuoi - 2

3. Nha đam

Nha đam không nguy hại cho người nhưng lại không thích hợp trong nhà nuôi động vật. Chó mèo có thể bị nôn, trầm cảm, tiêu chảy, chán ăn hay run rẩy.

 

4. Cây môn trường sinh

Giữ cây cách xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ, chó mèo nếu bạn không muốn chúng bị kích ứng dữ dội và thấy phỏng rát trong miệng, lưỡi. Khi bị ngộ độc, bệnh nhân sẽ chảy nhiều nước dãi, ói mửa và khó nhai nuốt.

 Description: 7 cay canh tuyet doi khong trong trong nha co tre nho, vat nuoi - 4

5. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn có các tên khác như phát lộc, phát tài hoặc phất dụ thơm. Trong những phiến lá rộng của chúng chứa chất kích ứng gây tiết nước bọt, nôn mửa, trầm cảm và chán ăn.

 Description: 7 cay canh tuyet doi khong trong trong nha co tre nho, vat nuoi - 5

6. Cây phỉ thúy

Cây phỉ thuộc họ lá bỏng, hay được trồng bonsai trong nhà. Người Trung Quốc hay gọi cây phỉ thúy là cây tình bạn hay cây tài lộc. Nếu nhai quá nhiều lá cây phỉ thúy, chó mèo có thể bị nôn mửa.

 Description: 7 cay canh tuyet doi khong trong trong nha co tre nho, vat nuoi - 6

7. Cây trầu bà tay Phật

Cây có lá rất đẹp, chịu được bóng râm một phần, rất thích hợp trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh lớn, hoặc trồng trong sân vườn. Tuy nhiên, lá của chúng không ăn được và có thể gây ra cảm giác bỏng rát ở miệng, môi, và lưỡi. Bạn sẽ gặp khó khăn khi nhai nuốt, chảy nước dãi quá mức và ói mửa.

 Description: 7 cay canh tuyet doi khong trong trong nha co tre nho, vat nuoi - 7