KỸ THUẬT TRỒNG RAU

Bà con “nông dân thành thị” chú ý!

10/05/2019 Bởi:Admin
Bà con “nông dân thành thị” chú ý!

Cập nhật 04/06/2016 | 9h30 sáng

Với thời tiết mùa hè khắc nghiệt nắng nóng, mưa nhiều như  hiện nay tại Hà Nội ảnh hưởng không nhỏ tới việc trồng rau trong khay nhựa trên ban công, sân thượng của các bà con “nông dân thành thị”. Để hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng của thời tiết tới sự phát triển của cây rau, đề nghị các bà con tham khảo một số biện pháp sau:

1. Lắp đặt mái che cho các giàn rau để hạn chế ảnh hưởng của nắng và mưa tới sự phát triển của cây rau. Thời tiết nắng quá sẽ khiến nước trong đất trồng bốc hơi nhanh gây thiếu nước cho cây. Khi trời mưa to khiến cây rau bị ngập úng và dập nát nếu chịu tác động trực tiếp của các cơn mưa rào đổ xuống. Mái che hạn chế đáng kể tác động xấu của thời tiết cho giàn rau.

  1. Trồng những loại rau ưa thời tiết nóng ẩm: mồng tơi, rau dền, rau đay, rau muống, cây họ đậu…

Description: E:\giàn bậc thang\4.jpg

 

  1. Tưới nước đủ và đúng cách cho cây. Chỉ nên tưới đủ nước cho cây không được tưới nước quá nhiều. Nếu khay rau bị úng nước trong điều kiện thời tiết nóng 400c như hiện nay sẽ làm tăng nhiệt độ trong khay rau ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của cây rau. Bà con nên tưới cho cây vào buổi sáng sớm và chiều mát, lưu ý buổi sáng tưới vừa đủ đất ẩm, buổi tối mát có thể tưới nhiều hơn một chút.

Description: C:\Users\User\Desktop\ky-thuat-trong-rau-2.jpg

  1. Sử dụng đất trồng rau đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cho cây rau phát triển khỏe mạnh, chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Description: C:\Users\User\Desktop\dat.jpg

  1. Phòng trừ sâu bệnh hại rau kịp thời để cây rau phát triển tốt nhất.
  2. Ngắt tỉa bớt lá rau để sử dụng hoặc những lá già úa để hạn chế sự mất nước của cây rau qua lá cũng là một trong những biện pháp giúp cây giữ nước trong điều kiện nắng nóng hiện nay.

Description: C:\Users\User\Desktop\ky-nang-giup-ban-trong-rau-den-khoang-o-nha-4.jpg

 

Trên đây là một số biện pháp do nhóm kỹ thuật trồng trọt của Trung tâm thi công nhà vườn Zilla đưa ra để các bà con “nông dân thành thị” tham khảo. Mọi thắc mắc liên quan tới kỹ thuật trồng rau trên ban công, sân thượng, bà con vui lòng liên hệ với Trung tâm qua các cách sau:

Cách 1: để lại lời nhắn trên facebook https://www.facebook.com/nhavuonzilla

Cách 2: gọi điện trực tiếp tới hotline : 0978 898 227 hoặc 091 981 7265

Cách 3: gửi mail vào hòm thư điện tử  nhavuonzilla@gmail.com

Chúc bà con vụ rau bội thu!

 

Nhóm kỹ thuật trồng trọt – Nhà vườn Zilla