KỸ THUẬT TRỒNG RAU

Kinh nghiệm chọn khay trồng rau tại nhà

10/05/2019 Bởi:Admin
Kinh nghiệm chọn khay trồng rau tại nhà

Cập nhật ngày 06/08/2016

Hiện nay không mấy ai còn xa lạ với dịch vụ trồng rau tại nhà do các nhà vườn cung cấp tới các nhà phố. Có thể từ niềm đam mê, có thể từ mục đích tiêu dùng… nhiều gia đình nội đô đã có vườn rau tại nhà khá độc đáo.

Nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã tham gia cung ứng dịch vụ các loại khay trồng rau với mẫu mã vô cùng phong phú về màu sắc, kích thước, giá cả…Nhà vườn Zilla xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bà con thành thị chọn khay trồng rau đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Xét theo tiêu chí tính năng sử dụng

                                                                    

Thị trường hiện nay có loại khay thông thường và khay thông minh. Khay thông minh có tính năng ưu việt hơn khay thông thường ở lớp lưới lọc dưới đáy của khay giúp khay rau tiêu nước tốt, giữ đất không bị rửa trôi dinh dưỡng khi bị tưới quá nhiều nước (trời mưa, nhỡ tay tưới nhiều …), giúp bề mặt sàn trồng rau luôn sạch sẽ …

  1. Xét theo tiêu chí về nguyên liệu cấu thành

                                                       

Các loại khay rau hiện nay có đủ loại màu sắc đa dạng: trắng, xanh, hồng, đen …nhìn rất bắt mắt. Để tạo nên sự đa dạng và phong phú như vậy, nhà sản xuất đã có nhiều sự sáng tạo trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, độ bền cao nhất của các khay rau khi trồng ngoài môi trường thuộc về khay màu trắng. Bởi khay màu trắng được làm từ 100% nhựa nguyên liệu không bị pha tạp các phụ gia khác…Điều đó giúp khay rau dẻo, dai và bền trong môi trường tự nhiên. Nếu bà con muốn trồng rau trên giàn để tăng diện tích sử dụng thì nên chọn khay màu trắng để đảm bảo tuổi thọ của khay rau. Với những gia đình có diện tích rộng, không cần làm giàn thì có thể sử dụng các khay màu khác để giảm chi phí nguyên vật liệu vì khay màu trắng luôn có giá thành cao nhất trong các sản phẩm cùng loại…

  1. Xét theo tiêu chí kích thước khay

                                             

Kích thước các loại khay trồng rau tại nhà cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Với các vườn rau không có giàn thì bà con có thể tùy ý lựa chọn các loại khay theo kích thước ưng mắt. Với các vườn rau có sử dụng giàn tầng thì bà con nên chọn khay rau có kích thước vừa phải để đảm bảo diện tích bề mặt khay lớn đồng thời lượng đất trồng chứa trong khay không quá lớn giúp giảm trọng lượng lên giàn trồng. Kích thước chuẩn loại khay bà con nên dùng là dài 68 cm, rộng 43 cm, cao 18 cm. Kích thước khay rau không quyết định chất lượng khay mà còn nhiều các yếu tố khác cấu thành.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn khay trồng rau giúp bà con tham khảo. Nhà vườn Zilla chúc bà con có thể tự trồng rau tại nhà.

Nhà vườn Zilla