KỸ THUẬT TRỒNG RAU

KỸ THUẬT TRỒNG RAU MỒNG TƠI TẠI NHÀ

10/05/2019 Bởi:Admin
KỸ THUẬT TRỒNG RAU MỒNG TƠI TẠI NHÀ

 

KỸ THUẬT TRỒNG RAU MỒNG TƠI TẠI NHÀ

 

1. THỜI VỤ REO TRỒNG

 

Mồng tơi trồng từ tháng 3 - tháng 5 và thu hoạch từ tháng 5- tháng 9.

2. NGÂM Ủ VÀ REO HẠT

Ngâm nước ấm (2 sôi, 3 lạnh) trong 3 – 4 tiếng. Ủ 12 – 18 tiếng 

trước khi gieo. Khi cây con được 2 – 3 lá thật thì tỉa ra trồng sang các khay khác. Khoảng cách trồng: cây cách cây 7-10cm.

3. BÓN PHÂN 

Khi cây được 3-4 lá thật tiến hành tưới hoặc bón phân 7 – 10 ngày 1 lần hoặc sau mỗi lần thu hoạch ( ở đây gọi là bón thúc cho cây )

4. PHÒNG-TRỪ SÂU BỆNH

Mồng tơi ít bị sâu bệnh. Bệnh thường gặp là đốm mắt cua (trên lá xuất hiện vết đốm tròn viền màu nâu đỏ). Bệnh này không gây hại nhiều nên khi trồng quy mô hộ gia đình không cần tác động biện pháp hóa học. Trong quá trình trồng thường xuyên kiểm tra nếu thấy sâu thì bắt bằng phương pháp thủ công, phát hiện bệnh (cây bị thối nhũn) thì nhổ bỏ cây bệnh.

5. THU HOẠCH

Khi cây cao 20 – 25cm thì thu hoạch lần 1 (dùng dao cắt để lại gốc cao 7 – 10cm hoặc 2-3 đốt lá). Sau 10 – 15 ngày có thế thu hoạch đợt 2. Có thể để mùng tơi leo lên ban công, rào sắt của sân thượng... sẽ cho thu hoạch lâu hơn.

 

                                                                                                                                          Nguồn : nhóm kỹ sư nông nghiệp                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Zilla.vn