TÌM HIỂU

NGƯỜI THÀNH THỊ TRUNG QUỐC ĐỔ XÔ TRỒNG RAU TẠI GIA

10/05/2019 Bởi:Admin
NGƯỜI THÀNH THỊ TRUNG QUỐC ĐỔ XÔ TRỒNG RAU TẠI GIA

Ngày càng nhiều người Trung Quốc cho biết họ trồng rau trong nhà để đối phó với cơn bão giá cả và vấn đề an toàn thực phẩm. Giá các loại rau chính ở nước này đã tăng hơn 10% chỉ trong tháng 10 vừa qua.

"Giá rau đã tăng vọt, đặc biệt trong vài tháng gần đây. Khá nhiều hàng xóm của tôi đã bắt đầu trồng rau tại nhà", bà Qiu, đã về hưu ở thành phố Thượng Hải, cho biết.

Ông Jia, ở Liêu Ninh, Trung Quốc, đang tưới nước cho "vườn" nhà trên ban công của mình. Ảnh: China Daily.

Bà Qiu, sống ở tầng một của một khu căn hộ và có một khoảng vườn nhỏ, bắt đầu trồng ớt, bí, dưa chuột, hành vào mùa hè này. "Nó thực sự giúp tôi tiết kiệm đấy, dù tôi không tính chính xác là bao nhiêu", bà nói.

"Cũng không mất nhiều thời gian cho lắm, tôi chỉ cần tưới nước thường xuyên thôi".

Ở thành phố Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến), một số công nhân nhập cư sống ở ngoại ô đã sử dụng các container bỏ đi để trồng rau, vì họ không có đất. Họ trồng trên đó các loại khoai lang, cà và cải bắp quanh những căn nhà thuê của mình.

Số rau tự trồng này giúp họ chống đỡ được phần nào giá thực phẩm đang leo thang hiện nay.

Theo ChinaDaily, xu hướng trồng rau tại gia đã tạo ra cơn sốt mua bán hạt giống rau trên mạng ở Trung Quốc. Không chỉ bởi khía cạnh kinh tế, rau tại nhà còn mang lại cảm giác an tâm cho người tiêu dùng.

Zhang Lin, một bà nội trợ 29 tuổi ở Thượng Hải, đã trồng hơn 60 loại rau trong một diện tích chỉ hơn 10 mét vuông trên ban công và trong bếp nhà mình.

"Tôi không ăn những loại rau được bán ở chợ, bởi vì dù là rau hữu cơ trong siêu thị đi nữa thì vẫn có thể có thuốc trừ sâu. Nhưng tôi có thể đảm bảo không có tí thuốc nào trong vườn mà tôi trồng", Zhang, người từng du học ở Anh vài năm và thích nấu các món ăn kiểu Tây tại nhà, cho biết.

Ngoài các loại giống rau quen thuộc, chị còn trồng các loại cây hiếm có ở trong nước, như các giống cà rốt siêu nhỏ của Nhật Bản hay củ cải Thụy Sĩ...

Giờ đây, chị có thể thu hoạch rau đủ để làm salat cho 2 người ăn mỗi ngày.

Khi bắt đầu trồng rau vào tháng 6 năm ngoái, chị đã bỏ ra khoảng 2.000 tệ (300 đôla) để mua đất, giống, phân bón và thùng chứa.

"Đến giờ thì chi phí trung bình là hơn 100 tệ mỗi tháng. Giá này còn thấp hơn nếu tôi dùng các vật liệu trong nước, và tất nhiên là thấp hơn so với việc tôi mua rau ở siêu thị", chị nói.

Một số người khác thì trồng rau ở nhà để làm vui.

Nguồn: http://www.nafiqad.gov.vn/

Các bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để có được ý tưởng cho vườn rau ngay tại nhà mình.

Trung tâm nhà vườn Zilla - Rau sạch cho mọi nhà!